మనకి పొద్దున్న లేవగానే ఏదైనా కొత్తగ తినాలనిపిస్తుంది,కాని రోజు తినే ఇడ్లీ లేదా దోస తినవలసి వస్తుంది
అలాంటప్పుడు ఏమి చెయ్యాలి అని అడిగితే మికోసమేనండి ఈ ఈజీ మరియు రుచికరమైన వంటకం
కేవలం అంటే కేవలం 10 నిమిషాలలో వంట ఐపోతుంది.
మరి ఎలా చెయ్యల్లో చూద్దామా
కావాల్సిన పదార్ధాలు :-
- బియ్యం- 100 గ్రాములు
- పెసరపప్పు-75 గ్రాములు
- మిరియాలు-5 గింజలు
- కరివేపాకు-4 రెబ్బలు
- పచ్చి మిరపకాయలు-4
- జీడిపప్పు-4 పలుకులు
- ఉప్పు- రుచికి తగినంత
- పసుపు-చిటికెడు
- నెయ్యి-2 స్పూన్స్
- ఎండు మిరపకాయలు-2 మిరపలు
తయారు చెయ్యి విధానం:-
- మొదటగా రెండు కప్పుల తీసుకుని బియ్యం ఒక 100 గ్రాములు లేదా 75 గ్రాములు పెసరపప్పు తీసుకుని అరగంట నానపెట్టాలి.
- ఒక గిన్నె తీసుకుని దానిలో నెయ్యి వేసుకుని దానిలో జీడిపప్పు వేసి వేయించాలి.
- తరవాత పచ్చిమిర్చి,జీలకర్ర,ఆవాలు,ఎండు మిరపకాయలు,పసుపు,కరివేపాకు,పసుపు వేసి వేయించాలి
- తరవాత నానాబెట్టిన బియ్యం,పెసరపప్పుని 4 గ్లాస్ లు నీళ్ళు పోసి కొద్దిగా నెయ్యి,ఉప్పు వేసి ఉడికించాలి.
- ఉడకపెట్టిన అన్నం పెసరపప్పు ఉడికించిన మిశ్రమంలో వేయించిపెట్టిన పోపు దినుసులని దీనిలో కలుపుకుని తినాలి.
0 comments:
Post a Comment